Những người bị cao huyết áp có nguy cơ mắc nhiều bệnh về hệ tim mạch và dây thần kinh, chính vì vậy những người bị cao huyết áp nên có kiến thức hiểu biết nhất định để lựa chọn được thực phẩm hàng ngày tốt cho sức khỏe của mình.
Cải cúc: là thực phẩm rất tốt cho người bị cao huyết áp, duy trì huyết áp ổn định và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nên dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước uống giống như sinh tố, mỗi ngày chừng 50ml, uống vào lúc khát là tốt nhất. Bổ sung hàng ngày để có một sức khỏe tốt nhất, để phòng ngừa bệnh cao huyết áp từ sớm thì mọi người nên bổ sung rau này vào trong các bữa ăn.
Rau muống: chứa nhiều canxi, rất có lợi cho hệ thống mạch máu trong cơ thể giúp lưu thông máu tốt hơn, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp. Tuy nhiên, rau muống khó tiêu khi trong dạ dày vậy nên ăn rau muống với số lượng ít để tránh bị đau dạ dày.
Măng lau: Có công dụng hoạt huyết, tan máu đông trong mạch máu, giúp hệ tuần hoàn máu lưu thông. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng lau có khả năng giảm áp và phòng chống ung thư, là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch. Bổ sung măng vào bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho người già cũng như những người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Đây là thứ nước giải khát đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt. mỗi ngày bổ sung 1 ly nước ép cà rốt để sức khỏe được ổn định hơn, tránh nguy cơ tai biến do huyết áp cao.
Không ăn nội tạng động vật
Người bị cao huyết áp cần phải ghi nhớ đặc biệt, thực phẩm nội tạng động vật đều là những thực phẩm rất giàu cholesterol. Và điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng bị tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và tăng huyết áp.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét